Tóm tắt sách: DẠY CON LÀM GIÀU – Tập 1 (Robert Kiyosaki)

Một trong những nguyên nhân khiến người giàu ngày càng giàu, người nghèo ngày càng nghèo, còn giới thượng lưu thì thường mắc nợ… chính là vì chủ đề tiền bạc thường được dạy ở nhà chứ không phải ở trường.

Hầu hết chúng ta học cách xử lý tiền bạc từ cha mẹ mình, và thường thì người nghèo không dạy con về tiền bạc mà chỉ nói đơn giản: “Hãy đến trường và học hành chăm chỉ”. Rồi đứa trẻ có thể tốt nghiệp với một số điểm xuất sắc nhưng với một đầu óc nghèo nàn về cách quản lý tiền bạc, vì trường học không dạy về chuyện tiền nong mà chỉ tập trung vào việc giáo dục sách vở và những kỹ năng nghề nghiệp.

Robert Kiyosaki – Tác giả của bộ sách “Dạy con làm giàu” được may mắn lớn lên với sự giáo dục của 2 người cha. Một người cha ruột có học thức cao, từng giữ những chức vụ cao cấp trong nghề nghiệp chuyên môn, nhưng chưa bao giờ thoát khỏi những áp lực về tài chính. Robert Kiyosaki gọi ông là “người cha nghèo”. Còn người cha nuôi được ăn học ít nhưng lại là một nhà kinh doanh tài ba. Những kiến thức và kỹ năng trong kinh doanh đã giúp cho ông được tận hưởng một cuộc sống tự do và luôn chủ động về tài chính. Trong cuốn sách, Robert Kiyosaki gọi ông là “người cha giàu”.

Cả hai người cha đều rất tôn trọng việc giáo dục và học hỏi, nhưng họ lại bất đồng trong việc học cái gì là quan trọng. Nếu như “người cha nghèo” dạy ông cách viết một lá thư xin việc thế nào cho ấn tượng để có được công việc ở những công ty tốt, thì “người cha giàu” lại dạy ông cách viết một dự án kinh doanh tài chính như thế nào để có thể tạo ra công việc và làm thế nào để mua được những công ty tốt.

Các bạn có thể mua trọn bộ sách DẠY CON LÀM GIÀU (13 tập) được giảm giá 31% còn 839 300 đồng tại Shopee:

Mua lẻ tập 1 (giảm 25%):

Xem “danh sách phát” 13 video tóm tắt 13 tập bộ DẠY CON LÀM GIÀU:

Từ khóa: mua sách dạy con làm giàu, mua sách dạy con làm giàu, mua sách dạy con làm giàu

Comments

 1. Nguyen Thanh Loan

  Tóm tắt đủ ý, dễ học vô cùng. Trân trọng!!

 2. Thầy Giáo Vùng Cao Tv

  Hay quá, dọc sách giấy bản gốc khong biết thế nào nhỉ

 3. Niem Le Thi

  Biết ơn tác giả, biết ơn người làm video, người đọc

 4. the chuan pham

  Ko có time đọc ,nên nghe. Cảm ơn giọng đọc hay của bạn. Ủng hộ kênh bằng cách đăng kí để kênh có động lực ra những tập tiếp theo

 5. Hướng dẫn tự sửa chữa điện thiết bị điện gia đình

  Thanh you

 6. LANH DOAN

  Thanks kênh rất nhiều do mình k có tgian đọc. Xin cám ơn.

 7. Văn Nhân Trần

  Nhiều điều hay mà bây giờ em mói được biết. Cảm ơn tác giả, dịch giả, và kênh nữa!! ❤❤❤

 8. Linh Pham

  Sách cha giàu cha nghèo dc robert đưa vào dự án MyAladdinz

 9. TRAN DUC MINH QUAN

  Sao tập 5-13 ko review nữa vậy ad . Cách nói rất hay . Đợi mãi ko thấy làm

 10. Khánh Trần

  Cảm ơn kênh. Mong kênh tóm tắt trọn bộ Dạy con làm giàu. Cảm ơn Kênh nhiềuuuu👍👍👍

 11. Hang kieu Hang kieu

  Bạn có chất giọng đoc quá hay ấm áp , rõ ràng , truyền cảm tôi rất thích và nội dung tóm tắt của sách cũng rất đầy đủ , cảm ơn bạn nhiều , chúc bạn có nhiều sức khoẻ đoc đc nhiều cuốn sách ý nghĩa đến đc người nghe ,vì bân rôn , măt kém ko thể đoc đc sách ,nhờ bạn mà nhu vẫn đoc đc sách .