Khái niệm Quận tiếng anh là gì

Tiếng anh dần đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống, nó được xem là ngôn ngữ thứ hai ở nhiều quốc gia, thậm chí có nhiều nước, tiếng anh đã trở thành tiếng mẹ đẻ của họ.

Nhìn chung, tiếng anh phục vụ nhiều nhu cầu của con người trong xã hội như giao tiếp, kinh doanh, hôn nhân, du lịch,…

Với xã hội toàn cầu hóa như hiện nay, việc biết tiếng anh sẽ trở thành một lợi thế lớn của bạn. Vì thế nhiều người đã tận dụng lợi thế tiếng anh của mình nộp CV vào những công ty nước ngoài với chế độ cho nhân viên cực kỳ tốt.

Thế nhưng, nhiều người khi viết địa chỉ bằng tiếng Anh thường không biết nguyên tắc nhất định điều đó đã dẫn đến nhầm lẫn, viết sai hoặc nhầm địa chỉ gây khó khăn cho việc tìm kiếm của nhà tuyền dụng.

Ngay tại bài viết này, chúng tôi sẽ cung cho bạn thông tin và khái niệm của các nơi cư trú, địa điểm bằng tiếng anh như: đường tiếng anh là gì? Phường tiếng anh là gì? Quận tiếng anh là gì? Thành phố tiếng anh là gì? Chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn được trong công việc, đời sống và học tập

Khái niệm Quận tiếng anh là gì
Khái niệm Quận tiếng anh là gì

Các khái niệm nơi cư trú và địa điểm trong tiếng anh:

Phường tiếng anh là gì? Quận tiếng anh là gì? Tỉnh tiếng anh là gì ? Đều là những câu hỏi quen thuộc khi bạn gửi mail điện tử, viết thư tay hay gửi món đồ cho người thân ở xa.

Tham khảo:  Cây Bàng tiếng anh là gì - Chi tiết 2020

Nó càng khá quan trọng hơn khi bạn muốn viết địa chỉ của ai đó bằng tiếng anh, phải đạt độ chính xác nhất định bởi vì thế mới tìm đúng được người nhận.

Trong tiếng anh đường có nghĩa Street nó diễn tả con đường bạn đang ở, phường được đặt sau đường có nghĩa là Ward, vậy Quận tiếng anh là gì ?

Đó là district nó mô tả quận bạn đang ở, city là thành phố, province là tỉnh. Ngoài ra, còn có một số khái niệm khác mà có thể bạn ít dẻùng khi muốn mô tả nơi bạn ở như : khu phố là quarter, xã là village, ngách là alley, hamlet là thôn hay town là xã,… những từ ngữ này thường được dùng ở các vùng nông thôn.

Cách viết địa chỉ trong tiếng anh :

Cách viết địa chỉ trong tiếng anh chúng ta tưởng chừng rất đơn giản nhưng thật chất chúng phải đúng theo nguyên tắc nhất định bởi nếu không nắm nguyên tắc sẽ dẫn đến tình trạng sai và gây khó khăn trong việc xác định địa chỉ và mất thời gian tìm kiếm. Trong phần nà chúng ra sẽ bắt đầu hiểu các nguyên tắc viết địa chỉ trong tiếng anh để viết sao cho chuẩn nhất nhé!

Cách viết địa chỉ trong tiếng anh
Cách viết địa chỉ trong tiếng anh

Đối với tên đường thì chúng ta để tên bằng chữ lên trước như Nguyễn Thị Minh Khai Street. Đối với nguyên tắc viết về Phường thì đặt tên bằng chữ lên trước và tên bằng số theo sau, ví dụ như Bến Nghé Ward hoặc Ward 9. Đối với quận bạn cũng dùng theon nguyên tắc trên là tên bằng chữ sẽ đứng trước District và tên bằng số sẽ đứng sau district, ví dụ như Tân Bình district hay District 10. Trước đây nhiều người nhầm lẫn về việc sắp xếp các tên phường hay quận không theo một quy chuẩn nào cả. Điều này khi viết thư cho cấp trên hay nộp thư xin viêc thường sẽ bị đánh giá thấp.

Tham khảo:  Những câu nói tiếng Anh hay nhất - Chi tiết 2020

Một số câu hỏi về địa chỉ trong tiếng anh:

Để nắm bắt được địa chỉ của ai đó, đối tác, đồng nghiệp, người phỏng vấn bạn nên biết một số câu hỏi cụ thể về nơi ở trong tiếng anh như:

  • Where are you from? Bạn đến từ đâu?
  • What is your address? Địa chỉ của bạn là gì?
  • Where is your home? Nhà bạn ở đâu thế?
  • Tell me your address please: Nói cho tôi nghe địa chỉ của bạn đi
  • Where do you live? Bạn sống ở đâu thế?
  • Where is your domicile place? Nơi cư trú của bạn ở đâu?
  • Do you live in an apartment or house? Bạn sống ở nhà riêng hay là chung cư?

Đó là những thông tin hữu ích về địa chỉ, nơi cư trú, nơi bạn sống bằng tiếng anh, chúng tôi hy vọng bài viết khái niệm về quận tiếng anh là gì? sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều trong công việc, trong khi xin việc, gửi mail hay trong hoàn cảnh nào đó.

Bởi việc viết chính xác và đúng nguyên tắc địa chỉ bằng tiếng anh không chỉ thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn mà còn làm thuận lợi cho người đọc hay người nhận về việc xác nhận địa chỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *